Ngày 02/4/2018, nhân dịp đoàn Hiệp hội Chuyên gia bất động sản người Việt Nam tại Hoa Kỳ (VNARP) đến thăm, khảo sát thị trường và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tổ chức Tọa đàm “Kết nối đầu tư Đà Nẵng – Hoa Kỳ trong lĩnh vực bất động sản” tại Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng. Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ chủ trì buổi Tọa đàm.

Tọa đàm có sự tham dự của hơn 80 đại biểu là đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, 25 doanh nghiệp đang hoạt động tại Đà Nẵng chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản tại thành phố và 40 đại diện lãnh đạo doanh nghiệp, nhà đầu tư của đoàn VNARP do ông Ron Gonzales, Cựu Thị trưởng thành phố San Jose dẫn đầu. VNARP là một tổ chức thương mại chuyên nghiệp phi lợi nhuận có nhiệm vụ kết nối và hỗ trợ các chuyên gia và đối tác người Việt hoạt động trong lĩnh vực bất động sản thông qua việc cung cấp các chương trình trao đổi, kết nối, đào tạo nâng cao về năng lực, kỹ thuật, chính sách, pháp luật…Sau chuyến thăm và làm việc của đoàn VNARP đến Đà Nẵng lần thứ nhất vào năm 2017, VNARP đánh giá Đà Nẵng còn rất nhiều tiềm năng để phát triển và đầu tư.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng trong những năm gần đây phát triển rất mạnh mẽ và được dự báo sẽ tiếp tục sôi động trong những năm tiếp theo. Tọa đàm không chỉ giới thiệu về chính sách, tiềm năng, và cơ hội đầu tư trong lĩnh vực bất động sản tại Đà Nẵng và Hoa Kỳ mà còn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ và Đà Nẵng kết nối, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường.

Ông Ron Gonzales, Cựu Thị trưởng thành phố San Jose, Trưởng đoàn VNARP nhận quà lưu niệm từ lãnh đạo thành phố

Thành phố Đà Nẵng luôn xác định Hoa Kỳ là một trong những đối tác lớn, là thị trường trọng điểm có tiềm lực mạnh về tài chính và công nghệ cần tập trung thu hút đầu tư trong các lĩnh vực như bất động sản, tài chính, thương mại, du lịch, giáo dục, và công nghiệp công nghệ cao. Hiện tại Đà Nẵng có 52 dự án FDI từ Hoa Kỳ với tổng vốn đầu tư đạt hơn 518 triệu USD, chiếm hơn 16% tổng vốn FDI đăng ký tại Đà Nẵng. Trong năm 2017, có hơn 48.000 lượt khách du lịch Hoa Kỳ đến Đà Nẵng. Hoạt động thương mại xuất nhập khẩu giữa Đà Nẵng với Hoa Kỳ vượt trội so các quốc gia khác.